Cách lắp định vị GPS ô tô chỉ trong 7 bước đơn giản

Lắp định vị GPS ô tô là vô cùng cần thiết để bảo vệ tài sản cá nhân. Bạn có thể lắp đặt thiết bị tại các cửa hàng lắp ráp, sửa chữa oto. Tuy nhiên, chỉ với 7 bước cơ bản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi tham khảo quy trình lắp đặt này và thực hiện xem sao nhé!

Chọn sản phẩm và chuẩn bị những dụng cụ cần thiết

Lắp định vị GPS ô tô thường là công việc của các kỹ thuật viên ô tô. Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đi lắp đặt ở cửa hàng thì chỉ cần học cách lắp định vị GPS ô tô trong 7 bước vô cùng đơn giản dưới đây. Chúng tôi nghĩ rằng, bạn sẽ có thể thực hiện một cách dễ dàng. 

Chỉ với 7 bước, bạn có thể lắp đặt xong định vị GPS ô tô của bạn
Chỉ với 7 bước, bạn có thể lắp đặt xong định vị GPS ô tô của bạn

07 bước lắp định vị GPS ô tô bao gồm:

Trong bước 1, bạn phải lựa chọn sản phẩm mà bạn muốn sử dụng và chuẩn bị các dụng cụ cần thiết. Sản phẩm cần phải tương thích tối đa với chiếc xe mà bạn định lắp đặt. 

Các đồ dùng cần thiết mà bạn nên chuẩn bị là sim điện thoại, bút thử điện, tua vít, dây nối điện, đèn pin, găng tay… và nhiều đồ dùng khác sẽ phát sinh trong quá trình thực hiện. 

Kiểm tra sim điện thoại

Sau khi chọn sản phẩm và chuẩn bị đồ dùng. Bạn cần kiểm tra chức năng sử dụng internet 3G, 4G của sim điện thoại. Nếu sim đã đăng ký internet. Bạn chỉ cần lắp sim vào thiết bị mà bạn sử dụng để lắp đặt. 

Kết nối thiết bị định vị GPS ô tô 

Sau bước 2, bạn cần phải kết nối thiết bị định vị GPS ô tô vào nguồn điện của xe. 

Kết nối thiết bị định vị GPS và tiến hành giám sát, theo dõi tài sản của bạn ngay 
Kết nối thiết bị định vị GPS và tiến hành giám sát, theo dõi tài sản của bạn ngay

Bạn có thể kết nối với bất cứ khu vực, bộ phận nào có nguồn điện và không gây ảnh hưởng tới hoạt động của các bộ phận khác, ví dụ như khoang máy bên dưới nắp capo, bên trong táp lô/trung tâm điều khiển. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thiết bị định vị chạy bằng pin, chỉ cần lắp pin và đặt nó vào bên trong ô tô. 

Cố định thiết bị định vị vào trong ô tô 

Để có thể theo dõi được chiếc ô tô, bạn cần phải cố định được thiết bị định vị bên trong ô tô. Vị trí đặt thiết bị phải thoáng và chắc chắn để thiết bị không bị ẩm nóng và rơi vỡ do tác động từ bên ngoài môi trường. Sau khi cố định xong, bạn hãy khởi động thiết bị để bắt đầu cài đặt theo dõi, giám sát. 

Kiểm tra và xác nhận hoạt động của thiết bị

Hãy kiểm tra đèn của thiết bị để chắc chắn thiết bị đã hoạt động tốt. Nếu đèn không sáng, hãy kiểm tra lại các bước 2,3,4 để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt. 

Thiết bị định vị GPS ô tô sẽ hoạt động tốt nếu bạn lắp đặt đúng
Thiết bị định vị GPS ô tô sẽ hoạt động tốt nếu bạn lắp đặt đúng

Download và đăng nhập ứng dụng theo dõi

Sau khi khởi động thiết bị, hãy download ứng dụng theo dõi tương ứng với thiết bị định vị của bạn. Thông thường, nhà sản xuất sẽ cung cấp thông tin đăng nhập cũng như tên ứng dụng sử dụng. Vì vậy, bạn có thể đăng nhập một cách đơn giản. 

Sử dụng ứng dụng để theo dõi 

Sau khi download và đăng nhập ứng dụng, bạn chỉ cần truy cập vào hệ thống quản lý thông tin của nhà sản xuất thiết bị để định vị vị trí của ô tô một cách đơn giản. 

Với 7 bước trên, bạn đã có thể nắm được những thông tin cần thiết nhất để tìm ra vị trí của ô tô. Nếu gặp vấn đề ở bước nào, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *