Cách lắp định vị cho xe máy tại nhà vô cùng đơn giản

Tại Việt Nam, số lượng xe máy chiếm tới 80% tổng số phương tiện di chuyển hiện nay. Trong thời điểm 1m2 có 3 thằng trộm thì lắp định vị cho chiếc xe máy của mình là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian. Hãy lắp định vị cho chiếc xe máy của mình ngay tại nhà. Cách lắp định vị cho xe máy tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian và tiền bạc. 

Chuẩn bị đầy đủ phụ kiện, trang thiết bị 

Trước khi bắt đầu làm bất cứ điều gì, bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ và chỉn chu. Theo đó, để lắp định vị cho xe máy tại nhà, bạn cần phải chuẩn bị một số đồ dùng dụng cụ sau:

  • Thiết bị định vị cho xe máy.
  • Sim điện thoại có thể đăng ký internet. 
  • Cờ lê, tua vít, mỏ lết, kéo, bật lửa…
  • Dây điện nối sẵn. 
  • Pin tương thích với định vị nếu định vị hoạt động bằng pin. 
Cách lắp định vị cho xe máy khá tại nhà khá đơn giản
Cách lắp định vị cho xe máy khá tại nhà khá đơn giản

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện lắp đặt định vị cho xe máy. Bạn sẽ cần sử dụng một vài dụng cụ đơn giản khác. Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn bắt đầu tiến hành thực hiện lắp đặt bước đầu tiên với sim điện thoại. 

Lắp và đăng ký internet cho sim điện thoại 

Để theo dõi được vị trí của xe máy thông qua ứng dụng trên điện thoại. Bạn cần phải lắp một chiếc sim có kết nối internet vào thiết bị định vị. Sử dụng chiếc sim mà chúng ta đã chuẩn bị ở trên. Bạn hãy đăng ký internet theo năm cho chiếc sim đó để tiết kiệm được chi phí internet hơn. 

Sau khi đăng ký internet cho sim điện thoại xong. Bạn chỉ cần lắp nó vào thiết bị định vị xe máy là xong. Thông thường, phần lắp sim sẽ nằm sau thiết bị định vị, bên dưới nắp lưng thiết bị. 

Bạn cần đăng ký internet cho sim điện thoại lắp vào định vị
Bạn cần đăng ký internet cho sim điện thoại lắp vào định vị

Sau khi lắp được sim vào thiết bị định vị. Bạn cần phải khởi động định vị để xem sim đã lắp chính xác chưa. Khi khởi động định vị, nếu đèn lên mà không bị nhấp nháy thì có nghĩa là bạn đã lắp sim điện thoại vào thiết bị thành công. 

Lắp đặt thiết bị vào xe máy 

Sau khi lắp sim vào thiết bị, bạn chỉ cần xác định vị trí đặt và kết nối dây thiết bị với hệ thống điện tử của xe máy. Theo đó, có một số loại dây mà bạn cần phân biệt như sau:

  • Dây màu đỏ: Dây màu đỏ là dây cấp nguồn cho thiết bị. Bạn cần phải nối dây này vào cực dương của Ắc Quy trên xe. 
  • Dây màu đen: Dây màu đen là dây mát, bạn cần phải nối dây này với cực âm còn lại của Ắc Quy. 
Phân biệt được các loại dây là điều cơ bản trong cách lắp định vị cho xe máy
Phân biệt được các loại dây là điều cơ bản trong cách lắp định vị cho xe máy
  • Dây màu vàng: Dây màu vàng là dây điều khiển rơ le. Dây này thường không được sử dụng khi kết nối thiết bị định vị với xe máy. Vì thế, bạn có thể cắt bỏ dây này để các dây nối trông gọn gàng hơn. 

Sau khi phân biệt được ba loại dây này, bạn chỉ cần đấu dây mát của phương tiện với dây màu đen của thiết bị. Đấu dây nguồn của hai thiết bị với nhau. Sau đó, hãy cố định chặt chẽ thiết bị định vị với xe máy. Vị trí đặt thiết bị định vị nên kín đáo để không ai biết và phải phẳng để giữ được thiết bị chặt hơn. Đối với thiết bị hoạt động bằng pin, bạn chỉ cần lắp pin và gắn thiết bị chặt với xe máy mà không cần phải đấu bất cứ dây nào. 

Kiểm tra hoạt động của thiết bị

Để đảm bảo hoạt động của thiết bị, bạn cần phải kiểm tra lại sau khi đấu dây. Thông thường, thiết bị sẽ khởi động ngay sau khi chúng ta đấu dây xong. Chúng ta có thể kiểm tra nhờ hệ thống đèn tín hiệu. Có ba loại đèn sẽ hiển thị, đèn báo hiệu sim, đèn báo sim lỗi, đèn báo thiết bị không hoạt động. 

Thiết bị hoạt động, bạn mới giám sát được vị trí của phương tiện di chuyển
Thiết bị hoạt động, bạn mới giám sát được vị trí của phương tiện di chuyển

Nếu đèn sáng liên tục, điều này có nghĩa là mọi thứ đang bình thường. Nếu đèn nháy chậm, điều này có nghĩa là thẻ sim bị lỗi. Nếu đèn không sáng, điều này có nghĩa là thiết bị không hoạt động. Nếu lỗi, bạn hãy thực hành lại các bước trên. Sau đó tiếp tục thực hiện bước dưới đây để giám sát được vị trí xe. 

Giám sát vị trí xe trên internet 

Có hai cách mà bạn có thể giám sát được vị trí của xe. Bạn có thể xem trên các trình duyệt internet bằng laptop hoặc các ứng dụng trên điện thoại. Nếu giám sát qua internet, bạn cần đăng nhập tại website mà nhà cung cấp chia sẻ khi bạn mua sản phẩm. Nếu giám sát qua ứng dụng điện thoại, bạn cần download ứng dụng và đăng nhập để xem trên điện thoại. 

Có hai cách mà bạn có thể sử dụng để giám sát định vị xe máy
Có hai cách mà bạn có thể sử dụng để giám sát định vị xe máy

Có thể thấy, cách lắp định vị cho xe máy tại nhà không hề khó như chúng ta vẫn nghĩ. Việc thực hiện tại nhà, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian đi lại. Mà còn tiết kiệm được phí lắp đặt của nhân viên kỹ thuật. Tuy nhiên, với Định vị xe 247, các bạn mua sản phẩm sẽ được miễn phí lắp đặt 100%. Vì vậy, nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *