Cách cài định vị trên Google Maps để giám sát bạn bè, người thân

Có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng để định vị và giám sát bạn bè, người thân mà không cần sử dụng tới thiết bị định vị phương tiện giao thông. Bằng chiếc điện thoại thông minh, chỉ với 5 bước đơn giản là bạn có thể theo dõi được nhất cử nhất động của bạn bè, người thân mọi lúc mọi nơi. Dưới đây sẽ là chi tiết về cách cài định vị trên Google Maps mà bạn có thể tham khảo. 

Yêu cầu cơ bản để sử dụng định vị trên Google Maps

Để có thể sử dụng định vị trên Google Maps, trước hết, chúng ta cần phải có một chiếc điện thoại smartphone có kết nối internet. Không chỉ bạn mà ngay cả người bị theo dõi cũng vậy. Bên cạnh đó, bạn cần phải download ứng dụng Google Maps về cả điện thoại của bạn và điện thoại của người bị theo dõi. 

Cách cài đặt định vị trên Google Maps của chúng tôi bao gồm 5 bước
Cách cài đặt định vị trên Google Maps của chúng tôi bao gồm 5 bước

Tiếp theo, chúng tôi nghĩ rằng cả bạn và người bị theo dõi đều phải sở hữu một email chính thống và đã kết bạn với nhau. Ứng dụng Google Maps của điện thoại hệ điều hành IOS và Android được thiết kế khá giống nhau nên cách cài định vị cũng khá tương tự nhau. Nếu bạn muốn theo dõi bạn bè, người thân, bạn cần thực hiện ở điện thoại của bạn. Dưới đây là các bước đơn giản giúp bạn cài đặt theo dõi định vị qua Google Maps một cách nhanh chóng. 

Cách cài định vị trên Google Maps để theo dõi bạn bè, người thân

Để cài định vị trên Google Maps, bạn thực hiện lần lượt theo 5 bước dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy khởi động ứng dụng Google Maps. Sau đó, hãy dùng email của bạn để đăng nhập vào ứng dụng này. 
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập email vào ứng dụng thành công. Bạn hãy tìm nút trình đơn có biểu tượng ba gạch ngang song song với nhau và ấn vào biểu tượng đó. Một giao diện mới sẽ hiện ra thể hiện các chức năng khác nhau tương ứng với tên gọi. Bạn hãy tìm mục “Chia sẻ vị trí” hay “Location Sharing” và click vào đó. 
Tìm mục chia sẻ vị trí để click vào mục đó
Tìm mục chia sẻ vị trí để click vào mục đó
  • Bước 3: Sau khi click vào giao diện mục “Chia sẻ vị trí” hay “Location Sharing”, bạn cần thêm người muốn theo dõi bằng email vào giao diện này. Hãy nhìn vào góc phải trên cùng màn hình, click vào hình đầu người có dấu cộng để thêm email của người mà bạn muốn theo dõi vào. 
  • Bước 4: Hệ thống sẽ hỏi bạn muốn chia sẻ vị trí bao lâu ngay sau khi bạn thêm email của người mà bạn muốn theo dõi. Hãy click mãi mãi nếu bạn muốn theo dõi mãi mãi và click một giờ nếu bạn chỉ muốn theo dõi một giờ. 
  • Bước 5: Nhấn “Send” để gửi yêu cầu theo dõi vị trí của đối phương ngay. Ngay sau khi bạn nhấn Send, đối phương cũng sẽ nhận được lời mời của bạn ngay.
Bạn có thể theo dõi vị trí của đối phương một cách âm thầm
Bạn có thể theo dõi vị trí của đối phương một cách âm thầm

Lưu ý về cách cài định vị trên Google Maps

Bạn sẽ có thể theo dõi vị trí của đối phương ngay sau khi đối phương chấp nhận lời mời. Trong trường hợp bạn không muốn đối phương biết mình đang theo dõi định vị. Hãy chia sẻ khi đang cầm điện thoại của đối phương. Bạn có thể tự chấp nhận thay cho đối phương và xóa thư yêu cầu trong hòm thư của đối phương ngay lúc đó. 

Trong thời gian sử dụng, cách một khoảng thời gian, Google Maps sẽ gửi lại một thông báo cho đối phương về việc bạn đang theo dõi vị trí của họ vào hòm thư. Vì vậy, nếu không muốn bị phát hiện, hãy thực hiện chặn luôn hòm thư từ Google của đối phương nhé. 

Trong trường hợp bạn không muốn theo dõi vị trí của đối phương nữa, hãy tắt chức năng chia sẻ vị trí này bằng cách truy cập lại trình đơn “Chia sẻ vị trí” hay “Location sharing” và bấm nút “X” ở hộp thoại chia sẻ nhé. 

Hãy tắt chức năng theo dõi nếu không muốn sử dụng nữa
Hãy tắt chức năng theo dõi nếu không muốn sử dụng nữa

Những vấn đề khi cài định vị trên Google Maps

Trong quá trình cài định vị trên Google Maps, có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề như điện thoại không cho phép truy cập vị trí, điện thoại không cho phép làm mới ứng dụng trong nền hay đặc biệt là những trường hợp mà có kẻ xấu cố ý chia sẻ vị trí của bạn hòng mục đích không tốt…

Đối với các trường hợp này, bạn cần có biện pháp xử lý:

  • Điện thoại không cho phép truy cập vị trí: Mở Cài Đặt, vào Ứng dụng Google Maps, bật tính năng Always – Luôn luôn cho phép định vị trong ứng dụng. 
  • Điện thoại không làm mới ứng dụng: Mở Cài Đặt, vào Ứng dụng Google Maps, bật tính năng Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền). 
  • Kẻ xấu cố ý chia sẻ vị trí: Thường xuyên kiểm tra vị trí của mình bằng cách truy cập vào Settings (Cài đặt) > Privacy (Quyền riêng tư) > Location services (Dịch vụ định vị) và tắt đi nếu không cần thiết. 
Tắt định vị khi không cần thiết sẽ hạn chế được nhiều rủi ro 
Tắt định vị khi không cần thiết sẽ hạn chế được nhiều rủi ro 

Cách cài định vị trên Google Maps của chúng tôi khá đơn giản để thực hiện. Ngoài cách cài định vị trên ứng dụng điện thoại, bạn cũng có thể tham khảo lắp đặt định vị trên phương tiện giao thông của Định vị xe 247. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu giám sát, theo dõi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *